Bí quyết làm giò thủ ngon ngày tết

Hôm nay, Viễn Đông xin giới thiệu cách thức chế biến giò thủ ngon, bạn tham khảo nhé!


1. Nguyên liệu:
Làm giò thủ xào đón Tết 2

  • Tai lợn
  • Lưỡi lợn
  • Bì lợn
  • Mộc mĩ
  • Thịt lợn
  • Nấm hương
  • Hạt tiêu
  • Gia vị
  • Một chút gừng đã giã nhỏ

2. Chuẩn bị:
Tai lợn có thể mua ở chợ , được vệ sinh thật sạch , có thể trần qua nước nóng rồi cạo lông sẽ dễ hơn, cạo lông nếu ko có đồ dùng chuyên dùng thì có thể dùng dao banh xe lam để cạo , sao đó xát nước vào vành và nhĩ tai của lợn , nếu ai cẩn thận hơn có thể xát ít chanh hoặc dấm sẽ tốt hơn.
Làm giò thủ xào đón Tết 4

Sau đó mang tai vào luộc qua từ lúc nước còn lạnh. Tai rất nhanh chín , chỉ cần khi nước sôi tầm 2 đến 3 phút là có thể vớt ra để nguội. Sau đó thái thành miếng dài theo chiều ngang của tai lợn
Thịt lợn và lưỡi mua ở ngoài chợ về , lưỡi thì vệ sinh qua giống tai lợn, lưỡi và thịt đều được thái thành miếng , thịt lợn thái miếng to hơn lưỡi lợn ,  thái vừa phải không lên nhỏ qua , vì khi nhỏ thái nhỏ quá khoang giò thủ sau khi hoàn thành nhìn hình thức sẽ không đẹp mắt.
Làm giò thủ xào đón Tết 6

Mộc nhĩ được ngâm qua nước nóng để nở ra , rửa sạch , sau đó thái nhỏ. Nấm hương để nguyên không cần ngâm và thái nhỏ 1 chút
Hạt tiêu (loai hat tiêu hạt được dã nhỏ bằng cối)
3. Cách làm:
Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi , bạn nên cho mắm muối gia vi luôn , cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút , vì giò thủ thường ăn nhắm rượu.
Khi bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục , và ngọn lửa bé 1 chút, nếu lửa to quá bạn có thể cho thêm 1 chút nước sạch vào để khỏi cháy.
Sau khi đảo thịt và lửa sống , nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị , khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn , để làm nhanh hơn 1 tí.
Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới , bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra , nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được, bạncho tai lợn vào, đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện, ngấm gia vị vào với thịt lơn và lưỡi.
Khoảng vài phút sau, cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước. Đến khi mộc nhĩ săn cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ )
Làm giò thủ xào đón Tết 7

Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh , vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn . Sau khi cho các nguyên liệu được khi ta đảo , có càm giác quyện và đều vào nhau , khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước , bạn hãy cho hạt tiêu , ít nấm hương, 1 chút gừng và nước gừng vào, mùi vị của gừng sẽ giúp cho miếng giò thủ ăn thơm hơn.
Sau đó cho ra và gói thành cây giò và được nén thật chặt. Giò sau khi được gói , nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng , sau đó cho vào tủ lạnh.
Cách làm giò thủ ngon ăn Tết - Ảnh 1

Bạn tham khảo thêm về máy xay giò ở bài viết sau nhé:
http://mayxaychagioviendong.blogspot.com/2014/08/may-xay-gio-cha-mini.html