Cách làm chả cốm ngon - Vien Dong
Hà Nội là nơi kinh đô của ẩm thực, với nhiều món ăn dân dã mà đặc sắc hương vị cổ Truyền. Viễn Đông xin chia sẻ với các bạn bí quyết làm chả Cốm ngon.
Nguyên liệu
- 500g thịt,100g cốm
- Nước mắm ngon
- 20g mỡ thăn, luộc chín tới, thái hạt lựu
- Một ít hoa hiên hoặc màu thực phẩm (đỏ cam) nếu thích
Cách làm chả cốm
- Cốm vẩy nước cho mềm.
- Trộn gia vị, nước mắm với giò sống. Cho cốm, mỡ thăn trộn đều. Chia thành từng phần nhỏ khoảng 30-50g, vo tròn, ấn dẹt.
- Nấu sôi chõ nước, cho từng miếng chả vào hấp gần chín (khoảng 3-4 phút). Lấy ra để nguội bớt.
- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ. - Chiên chả trong dầu.
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
- Pha màu hoa hiên với nước, nhúng từng miếng chả vào nếu muốn có màu cam/đỏ. - Chiên chả trong dầu.
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
Chúc bạn thành công!