Cách làm chả cá ngon mà không bị tanh, không bị bở.
300g khoai tây nghiền
250g cá hồi
120g đậu Hà Lan
2 cọng hành lá
Vụn bánh mì vừa đủ
1 hoặc 2 muỗng canh nước cốt chanh
Mùi tây, thì là
2 quả trứng
Tiêu, muối, dầu ăn
Bạn chọn cá đồng hoặc cá biển đều được. Tuy nhiên nếu dùng cá biển thì chất lượng chả sẽ ngon hơn. Cá lấy về được tách xương và lọc da, chỉ lấy phần thịt để làm chả.
|
Cá được xay nhuyễn bằng máy xay chả cá mini, sau đó cho vào bát tô với khoai tây nghiền và đậu Hà Lan.
|
Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho vào bát cá
|
Cho mùi tây vào bát thì là băm nhỏ, thêm vào nước cốt chanh, chút muối, tiêu đen.
|
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát, quết đều để hỗn hợp được nhuyễn.
|
Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát nhỏ. Thêm vào vụn bánh mì (bột chiên xù) chút muối tiêu chanh, dùng tay bóp vụn.
|
Lấy từng thìa cá, viên thành viên tròn
|
Lăn từng viên cá qua trứng rồi lăn qua vụn bánh mì
|
Sau đó cho vào chảo đã sôi dầu, chiên khoảng 2 phút là ta đã có món chả cây nhà lá vườn rất hấp dẫn.
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha |
Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá này nhé!