Hiện
nay các cơ sở sản xuất và cung cấp các loại giò chả đang gia tăng
trên thị trường. Và với khả năng quản lí kém của các cơ quan chức năng thì tình
trạng chất lượng của giò chả ngày càng giảm sút và mất vệ
sinh. Vậy làm sao để chọn được một sản phẩm giò chả ngon. Mời anh chị
em tham khảm qua 3 tiêu chí đơn giản để có thể chọn được một chiếc giò
chả ngon
1. Quan sát màu và bề mặt lát cắt.
·
Giò :
Ø Giò lụa được xem là ngon khi cắt ra
có màu trắng nhạt và hơi có màu hồng nhạt.
Ø
Trên
bề mặt lát cắt giò chả mịn, hơi ướt và ngoài ra còn có các lỗ li ti trên bề mặt.
Trên bề mặt xuất hiện các lỗ là do trong quá trình xay thịt nạc sẽ quánh dẻo lại, nhưng vẫn có không khí lọt vào. Đến khi hấp hay luộc thì không khí sẽ nở ra và tạo thành các lỗ bên trong chiếc giò, chả.
Nếu lát cắt của giò chả không có các lỗ li ti thì trong thành phần làm giò đã có pha thêm tạp chất và thịt không đảm bảo chất lượng.
Trên bề mặt xuất hiện các lỗ là do trong quá trình xay thịt nạc sẽ quánh dẻo lại, nhưng vẫn có không khí lọt vào. Đến khi hấp hay luộc thì không khí sẽ nở ra và tạo thành các lỗ bên trong chiếc giò, chả.
Nếu lát cắt của giò chả không có các lỗ li ti thì trong thành phần làm giò đã có pha thêm tạp chất và thịt không đảm bảo chất lượng.
·
Chả :
Ø Chả ngon khi nấu xong sẽ có màu vàng
đặc trưng và lớp vỏ sần sùi.
Ø Lát cắt của chả ngon sẽ mịn và có các lỗ li ti như
của giò ngon.
Những miếng giò ngon được chế biến an toàn vệ sinh |
Ø Bề mặt của lát cắt sẽ hơi ướt,
chạm vào sẽ hơi dính tay vì thành phần của chả
có nhiều mỡ hơn của giò.
2.
Mùi của giò chả :
Ø Giò, chả ngon
khi nấu xong sẽ có mùi thơm thoang thoảng và chút mùi của lá gói giò.
Ø Nếu có mùi thơm nồng và đậm thì ta
nên xem xét, vì có thể giò đó đã được pha chế thêm các phụ gia hương vị không
an toàn.
3. Vị của giò
chả :
·
Giò :
Ø Khi
nếm giò ngon có vị hơi thơm và ngọt,
có độ giòn nhất định, mềm và không quá da.
Ø Giò ngon khi
ăn sẽ không có cảm giác khô, ăn cảm thấy bã hay bị bở.
Nếu xuất hiện các hiện tượng như quá bở, mùi quá
thơm hay không có mùi, bề mặt không có lỗ thì giò này đã bị trộn các tạp chất
không an toàn khi chế biến.
· Chả :
Ø
Chả ngon khi ăn không bị nát, không bở hay
khô cứng.
Ø
Miếng chả
ăn quá béo hay quá bở và trên bề mặt không có các lỗ li ti thì tức là chả này
đã được pha tạp chất.
Chúc anh chị em luôn chọn được những sản phẩm tươi ngon và an toàn vệ
sinh . <3
Tham khảo các dòng máy hỗ trợ làm giò chả :
Máy xay giò chả công nghiệp
Máy xay giò chả gia đình
Máy xay giò chả mini
Máy thái mỡ hạt lựu
Máy đùn thịt
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
Tham khảo các dòng máy hỗ trợ làm giò chả :
Máy xay giò chả công nghiệp
Máy xay giò chả gia đình
Máy xay giò chả mini
Máy thái mỡ hạt lựu
Máy đùn thịt
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
Tác giả : Viễn Đông