Cách làm giò lụa ngon ngày tết

Viễn Đông giới thiệu bạn cách tự làm giò lụa ngon trong dịp tết
giò lụa

Nguyên liệu: (cho 1 cây giò 1kg)
1kg thịt nạc mông (hoặc thịt 95% nạc) – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô
- 30g bột năng
- 5g bột nở (bột nổi)
- 10g đường
- 40ml nước mắm loại thật ngon
- 1 chút muối
- 50ml nước lạnh
- Lá chuối và dây nylon (lạt) để gói
Cách làm:
Thịt thái nhỏ. Ướp với tất cả nguyên liệu khác (trừ nước). Cho vào ngăn đá khoảng 2h.
- Dùng máy xay giò mini Viễn Đông xay thịt cho nhuyễn, xay khoảng 3 phút là bạn đã có giò sống rất mịn.
Lá chuối rửa sạch, lau khô. Xếp lá theo hình chữ nhật dài.
cách làm chả giò, cach lam cha gio, cach-lam-cha-gio.jpg
Đặt giò sống lên một mép lá. Bạn có thể dùng bao tay nilon hoặc nhúng tay vào nước là không bị dính. Gập lá gói tròn hình ống dài. Lấy lạt (hoặc dây nylon) buộc chặt.
cach-lam-gio-lua.jpg
Luộc khoảng 40-50′.  Giò chín, khi thả xuống đất có độ đàn hồi.
cachlamgiolua.jpgTreo lên cao, cho khô
Các bạn sẽ có được do chính tay mình làm, vừa ăn, vừa biếu họ hàng để thể hiện sự khéo tay, đảm đang nội trợ của mình.
Bạn tham khảo thêm về máy xay giò mini tại: 
http://mayxaygiochaviendong.com/danh-muc/may-xay-gio-cha-gia-dinh/