Hôm nay, Viễn Đông sẽ chia sẻ bí quyết làm giò xào ngon, bạn tham khảo nhé. Nguồn của mấy chị bên eva :))
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Tai lợn: 400 gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 400 gr
- Mộc nhĩ: 80 gr
- Nấm hương: 30 gr
- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 400 gr
- Mộc nhĩ: 80 gr
- Nấm hương: 30 gr
- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm
2. Cách làm
Bước 1: Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, rồi đem cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch lông.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút.
Bước 3: Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng.
Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.
Bước 7: Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn nhé!
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
Tham khảo những dòng máy liên quan: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, tủ hấp giò chả, may xay gio cha
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món giò xào nhé!